Malene
position-hero

Malene là một pháp sư hàng sau có thể lập tức sử dụng kỹ năng cuối biến đổi hình dạng của mình, Enchanted Transformation, ở level 1. Hãy nhấn vào kỹ năng...

Loại tấn công: Ranged

Vị trí: Carry

Role: Mage/Sniper

Tấn công
80 Complete
Phòng thủ
30% Complete
Hỗ trợ đội
80% Complete
Độ linh hoạt
60% Complete
Bảng chỉ số
Thể lực 696 (+132) Hồi sức
Năng lượng 300 (+35) Hồi năng lượng 20 (+2.73)
Sức mạnh vật lý 10 Tốc đánh 1 (+0.02)
Kháng vật lý 20 (+2.73) Kháng phép 20 (+2.73)
Phạm vi tấn công 6.2 Tốc độ 3.3
Bảng chỉ số
Thể lực 696 (+132) Hồi sức 300 (+35)
Năng lượng 300 (+35) Hồi năng lượng 10
Sức mạnh vật lý 20 (+2.73) Tốc đánh 1 (+0.02)
Kháng vật lý 20 (+2.73) Kháng phép 20 (+2.73)
Phạm vi tấn công 1 (+0.02) Tốc độ 3.3

Truyền thuyết

Nhấn vào đây để đọc Phần 1-5!

PHẦN 6: HẠNH PHÚC MÃI MÃI

Malene cảm thấy có một cọng lông mềm đang cù vào mũi mình và hé mở mắt ra.

“Phinn! Cô ấy tỉnh dậy rồi!”

Cô đang nằm trên bàn bếp, trong túp lều của một phù thủy, cô có thể nhận ra ngay nhờ những cái hũ đậy nút đặt đầy trên các giá xung quanh và những loại thảo mộc phơi khô treo trên tường, còn mụ phù thủy thì đang ngồi bên bếp lửa.

Một chàng trai có mái tóc màu vàng óng cúi chào cô, tay anh ta đang cầm một chiếc lông sáng lấp lánh lấy từ cánh của thiên thần. Sau một hai cái chớp mắt, Malene đã dần dần nhớ ra anh ta là kẻ mới bắt cóc mình. Anh ta kêu lên khe khẽ: “Công chúa ơi, tôi đã bế nàng đi khắp cả khu rừng này để tìm được chiếc lông và đánh thức nàng dậy đó.”

Một gã thủy quái đứng ngoài cửa xen ngang: “Tôi mới là người vác cô đi suốt”. Anh ta quá to lớn và không thể đi lọt qua cửa mà chỉ thò được đầu vào trong. Coocoo D’Etat thì đang đứng trên đầu anh ta và thong thả rỉa lông.

Malene rất hài lòng khi được đánh thức trong khung cảnh hiện tại và muốn hoàn thành cuộc phiêu lưu bằng một tình yêu tuyệt đẹp. “Người hùng của em,” giọng nói của cô thật ngọt ngào và tha thiết, sau đó khẽ chạm mặt sau bàn tay lên má của ân nhân đồng thời cố gắng nhớ lại tên của anh ta. “Em có thể cảm ơn chàng bằng cách nào đây?”

Anh ta lập tức vứt chiếc lông đi và ôm chặt nàng vào lòng: “Ta chỉ cần một nụ hôn mà thôi, hỡi tình yêu của ta.”

Công chúa cũng ôm anh ta chặt hơn và hai người bắt đầu trao nhau nụ hôn nồng cháy, mọi bỡ ngỡ ban đầu và mùi hơi thở đôi chút khó chịu không thể làm mất đi sự ngọt ngào của tình yêu, đó thực sự là nụ hôn khởi đầu cho kết thúc hạnh phúc mãi mãi về sau.

Mụ phù thủy nói: “Nhớ mời ta tới đám cưới đấy nhé.”

“Đến đâu cơ?” tình yêu đích thực của Malene giật mình hỏi lại trong khi vẫn đang say sưa hôn nàng.

“Đám cưới ấy,” Phinn nhắc lại rất rõ ràng.

“Đám cưới!” Malene hét lên.

“Nào nào…” Anh ta lùi lại một bước, bàn tay hướng ra xa. “Chuyện đám cưới là… là một bước tiến hơi xa so với nụ hôn đầu, phải không?”

“Trong tình huống này thì không đâu,” mụ phù thủy trả lời.

Malene vui sướng: “Ôi, chúng ta sẽ có một đám cưới hoàng gia cực lớn, lớn hơn rất nhiều so với đám cưới của chị em, và đuôi váy cưới của em sẽ trải dài vài cây số.”

“Tuy nhiên,” phù thủy trầm ngâm nói, “cả hai người trong hoàng tộc thì mới có một đám cưới hoàng gia.”

“Chính xác là vậy,” chàng trai tiếp lời. “Mặc dù ta rất dũng cảm, mạnh mẽ và còn là người hôn giỏi nhất cả vùng đất này, nhưng ta lại không có huyết thống hoàng gia, do vậy tình yêu của chúng ta chắc chắn sẽ bị ngăn cấm… và dù sao thì đó cũng là kiểu tình yêu mà ta thích.”

Malene khóc lóc: “Nhưng em muốn có một đám cưới hoàng gia.”

Mụ phù thủy gợi ý: “Nữ hoàng có quyền đưa dân thường lên thành dòng dõi hoàng gia.”

“Một kẻ ăn xin trở thành hoàng tử,” Phinn tiếp lời.

“Một kẻ cướp trở thành nam tước,” Coocoo cũng tham gia câu chuyện bằng giọng líu lo.

“Một kẻ biến thái trở thành công tước?” Malene nói và sụt sùi lau nước mắt.

“Một kẻ thất bại trở thành…”

“Thôi đủ rồi,” chàng trai nói.

“Nhưng xét cho cùng,” mụ phù thủy đăm chiêu, “cô cũng chẳng có chút quyền lực nào trong hoàng gia cả. Trừ khi cô là Nữ Hoàng của Eventides.”

“Khi đó tôi có thể kết hôn với bất cứ người nào tôi muốn!” Malene vui sướng. “Vậy tất cả những gì cần làm là đánh bại được Storm Queen.”

“Không thể được đâu,” phù thủy lắc đầu.

“Chúng tôi có thủy quái và thanh kiếm của bạn trai tôi mà,” Malene nói.

“Cô sẽ cần một pháp sư quyền năng,” mụ phù thủy trầm ngâm nhìn vào chiếc gương mới của mình. “Và một hoặc hai con rồng.”

Malene nhún vai: “Vậy thì tôi sẽ kiếm một vài con rồng.”

“Không phải cứ ra chợ là mua được rồng về đâu,” Phinn nói.

Phù thủy tiếp lời: “Tuy nhiên, một pháp sư thì lại ở rất gần.”

“Đợi chút.” Malene chỉ về phía mụ phù thủy. “Đó có phải là gương của tôi không?”

“Phải đổi một thứ gì đó để lấy chiếc lông xanh,” chồng chưa cưới của Malene sợ hãi nói.

Mụ phù thủy xoay tròn chiếc gương trên tay: “Ta nghĩ cậu ta không biết mục đích của chiếc gương này.”

Malene cố gắng bước đi – nhưng ngã khuỵu xuống vì cảm giác đau đớn như hàng ngàn mũi kim đang đâm vào chân. “Bà phải trả lại cho tôi.”

“Không,” phù thủy nói. “Nhưng ta sẽ trả lại thứ này.” Mụ phù thủy gõ ngón tay lên mặt sau của chiếc gương và từ chiếc gương bay ra một cái bóng đen xoáy tròn và dần tạo thành hình dáng của Malene.

Chàng trai nắm chặt lấy chuôi kiếm, sẵn sàng tấn công lại, nhưng Malene giơ một ngón tay lên ra hiệu dừng lại. Cái bóng đen giống hình Malene cũng giơ ngón tay giống hệt lên. Hai đầu ngón tay của họ chạm vào nhau.

“Ngày xửa ngày xưa,” mụ phù thủy nói, “có một nhà vua và một hoàng hậu sinh được một cô con gái.”

Malene và bóng đen đó chạm bàn tay vào với nhau, hai bàn tay hợp lại thành một.

“Nàng công chúa xinh đẹp, nhưng nếu cô ấy không tìm được đường đi đúng, cô ấy sẽ trở thành cơn ác mộng kinh hoàng. Và nàng công chúa này đã được sinh ra cùng với một… khả năng pháp thuật không hề tầm thường, cô bé sẽ tạo ra những sự hỗn loạn khủng khiếp khi giận dữ. Và những đứa trẻ có quyền năng pháp sư bẩm sinh sẽ bị đưa thẳng vào quân đội của Storm Queen.”

Cái bóng và Malene ngày càng tiến lại gần hơn cho đến khi họ chạm mũi vào nhau.

“Thường thì ta sẽ để cho cha mẹ tự quyết định số phận của con họ, nhưng nhà vua và hoàng hậu đã rất hào phóng với ta. Do đó ta đã giúp đẩy cái bóng của con gái họ vào trong gương và nhốt lại, từ đó đến nay, cô bé là một nàng công chúa vô dụng. Nhưng giờ thì…”

Hai nàng công chúa nhập với nhau làm một, cái bóng ẩn biến mất hoàn toàn. “Giờ thì,” Malene nói, “đã tới lúc trở thành nữ hoàng.”

“Tôi nghĩ là sẽ không thành công đâu,” Phinn nói.

Malene lảo đảo tiến tới trước mặt gã thủy quái và kiếm sĩ, rồi đột nhiên trong một vài giây ngắn ngủi, công chúa biến thành cái bóng từng bị nhốt trong gương. “Tôi sẽ có con rồng!” cô tuyên bố. “Tôi sẽ có con rồng bằng mọi giá! Và tôi sẽ là Nữ Hoàng của Eventides. Chúng ta sẽ sống hạnh phúc mãi mãi, câu chuyện phải kết thúc như vậy!”

Rồi cái bóng lại nhanh chóng tan biến, giờ chỉ còn lại nàng công chúa đáng yêu. Trong chiếc váy xúng xính và nụ cười duyên dáng, Malene lách qua Phinn đang đứng chặn ở cửa.

Hai kẻ phiêu lưu vội vã chạy ra khỏi túp lều. “Nào, Blackfeather,” Phinn nói, “Chúng ta sẽ đi đường khác chứ?”

“A đúng rồi! Blackfeather!” Malene đang đứng ngoài vườn kêu lên. “Em đã quên mất tên của chàng.” Và ngay sau đó, nàng bỏ đi theo lối mòn trong rừng.

“Nhìn cô ấy xem, Phinneas,” Blackfeather thở dài. “Quá là gan dạ và can trường!”

“Vậy chúng ta sẽ đi cùng cô ấy,” Phinn nói. “Đi tìm những con rồng.”

Mụ phù thủy nhặt chiếc lông xanh dưới đất và nói lớn: “Chúc vui vẻ khi gặp Storm Queen nhé!”, rồi đóng sập cửa lại.

Kỹ năng

Masked Ball

Chiêu cuối của Malene dùng được ở level 1 và cho phép cô ấy thay đổi giữa Dạng Ánh Sáng và Dạng Bóng Tối. Ngoài ra, đòn đánh cơ bản của Malene sẽ gây sát thương phép.

Light Ribbons

Dạng Ánh Sáng: Malene tung các dải băng ánh sáng đến hướng được chọn, gây sát thương và khóa chân kẻ địch đầu tiên trúng đòn. Dạng Bóng Tối: Malene tung ba dây leo bóng tối đến hướng được chọn, gây sát thương phép lên mọi kẻ địch trên đường đi.

Royal Amnesty

Dạng Ánh Sáng: Malene nhuộm mình với ánh sáng, nhận thêm máu chắn và tăng tốc độ di chuyển. Dạng Bóng Tối: Malene trở nên bất tử và không thể bị tấn công trong thời gian ngắn, làm chậm các kẻ địch mà cô ấy đi qua và để lại phía sau một bẫy bóng tối. Kẻ địch đứng trong bẫy sẽ nhận sát thương khi Malene tái xuất hiện.

Enchanted Transformation

Malene chuyển đổi giữa Dạng Ánh Sáng và Dạng Bóng Tối, thay đổỉ kỹ năng và được tăng sức mạnh đòn đánh cơ bản tiếp theo của mình. Hiệu ứng tăng sức mạnh dựa theo dạng mà cô ấy chuyển thành.

Tài năng

Spiky - Spiky

Wicked Escapade (B Bóng Tối) cũng sẽ gây sát thương nơi Malene xuất hiện.

Shadow Terror

Shadow Tendrils (A Bóng Tối) cũng sẽ làm kinh hãi kẻ địch.

Royal Favors

Royal Amnesty (B Ánh Sáng) cũng sẽ có tác dụng lên các đồng minh gần bên và gây sát thương quanh các mục tiêu được bảo vệ khi kết thúc.

Học viện: Malene(1 bài viết)