Rona
position-hero

Rona nhảy vào giao tranh và kết liễu đối thủ với cú xoay kiếm bất ngờ của mình. Di chuyển như một cơn gió, kết liễu kẻ địch với những đòn...

Loại tấn công: Melee

Vị trí: Jungle

Role: Warrior

Tấn công
75 Complete
Phòng thủ
68% Complete
Hỗ trợ đội
20% Complete
Độ linh hoạt
65% Complete
Bảng chỉ số
Thể lực 778 (+162.27) Hồi sức 4.00 (+0.45)
Năng lượng N/A (+N/A) Hồi năng lượng 20 (+3.64)
Sức mạnh vật lý 88 (+6.18) Tốc đánh 1 (+0.012)
Kháng vật lý 20 (+3.64) Kháng phép 20 (+3.64)
Phạm vi tấn công 1.8 Tốc độ 3.3
Bảng chỉ số
Thể lực 778 (+162.27) Hồi sức N/A (+N/A)
Năng lượng N/A (+N/A) Hồi năng lượng 88 (+6.18)
Sức mạnh vật lý 20 (+3.64) Tốc đánh 1 (+0.012)
Kháng vật lý 20 (+3.64) Kháng phép 20 (+3.64)
Phạm vi tấn công 1 (+0.012) Tốc độ 3.3

Truyền thuyết

Phần 1 - Câu chuyện khởi đầu

Chiến binh hoang dại rơi bịch xuống đất giữa đống lửa và người tu sĩ già, những lưỡi rìu kêu leng keng nơi thắt lưng của cô ả, trên tay đang nắm chặt một cái cổ chân tuần lộc. Đằng sau họ là bức tường phên liếp dài được trát bằng phân và rơm rạ, nơi những cơn gió buốt lạnh rít qua.                

"Đến lúc giải thích rồi đấy, lão già", cô ta yêu cầu. Cắn một miếng lớn, cô ta để lại cho tu sĩ già một dải thịt nhỏ và cái mắt cá chân. "Đó là lần thứ năm trái đất rung chuyển trong vòng một giờ rồi đấy. Nó đang làm thủng những lỗ trên tường. Tôi biết ông có những câu chuyện cổ cho những thứ dù là nhỏ bé nhất xảy ra".

"Có một sự thật đằng sau mọi thứ", ông tu sĩ chỉnh lại bằng một giọng trầm đều đều. "Gudmund đang ngủ dưới chân chúng ta, đứa con trai lớn của cây sồi tinh già Gunnr, và là anh trai của Gymir, kẻ thù lớn của nó". Ngón tay ông ta nhảy múa như thể một dấu chấm câu giữa ánh lửa. "Cuộc chiến huyết thống phát triển bạo lực đến nỗi không gì có thể sống nổi giữa đống tàn tích của nỗi căm thù mà chúng gây ra, vì thế Gunnr hát một bài hát để ru chúng ngủ, rồi chôn chúng sau dưới lòng đất, mỗi đứa ở một nửa bán cầu. Gudmund ở phía Bắc, và Gymir ở phía nam...

"Từ từ đã. Gymir là bố hả?"

"Gymir là em của Gudmund và con của Gunnr", vị tu sĩ lầm bầm. "Chú ý tí đi".

"Đang làm thế đây".      

"Gunnr tự biến bà ta thành một Cây Sồi Đại Thụ tới nỗi đâm xuyên qua trái đất, nhánh của nó mọc ở cả hai bên, rễ của nó giữ những đứa con của bà lại."     

"Tôi sẽ tìm một trong hai bọn chúng!" chiến binh hoang dại nói, mồm cô ta vẫn nhồm nhoàm. "Những người miền Tây sẽ không đi săn ở lãnh thổ của chúng ta nếu chúng ta có hơi thở mạnh thượng cổ".

"Căn hầm gần nhất nơi giam giữ bọn chúng ở trung tâm của một ngôi đền, nơi được canh giữ bởi Fortress tàn ác, vì vậy loài người không tự sát với sức mạnh đó đâu." 

Cô ta dứt miếng thịt, não ả tính toán thành tiếng. "Tôi có thể cạo lông Fortress", cô ta lầm bầm.

Vị tu sĩ già cười thầm. "Đừng có mà lơ đễnh, cô phải học cho thuộc câu chuyện này. Vì sau này cô còn phải kể lại chuyện này khi ta ra đi".

Chiến binh hoang dại chớp mắt nhìn tu sĩ già. "Ông định đi đâu?"

Có một sự yên lặng dài, trong lúc đó cô ta ngưng thở, tới tận khi nó quá rõ là vị tu sĩ đã ngủ gục lúc nào không hay. Cô chọc chọc vào vai ông ta; vị tu sĩ giật mình và tiếp tục: "Gudmund khuấy động. Hơi thở của nó càng ngày càng mạnh hơn qua cái hang. Băng đã tan, và hơi thở của nó đã làm rung chuyển của trái đất. Tôi phải đi sang bên kia trái đất để xem cái hang của Gymir".         

"Ông á? Ông làm sao mà sang bên kia trái đất được. Ông đã tám trăm tuổi rồi đấy."   

Vị tu sĩ càu nhàu. "Tôi không thiếu sự giúp đỡ như cô tưởng đâu. Đâu phải trận đấu nào cũng thắng nhờ sắt thép."      

"Nếu Gudmund gây ra động đất vì cơn ác mộng của nó, tôi sẽ cho nó ngủ ngàn thu luôn. Tôi sẽ đi xuống cái hang và bổ rìu vào mắt nó. Tôi sẽ móc lỗ mũi nó lên và trừng phạt nó trước người khác". Cô ta lăm lăm cây rìu, giọng lớn dần lên. "Tôi không sợ ai hết, nhất là người bị giam cầm bởi một cái cây ngu ngốc!".

Vị tu sĩ già làm bầm, rồi vỗ lưng cô ta. "Ta không thể thấy được gì rõ ràng qua một cuộc chiến đẫm máu. Không, cuộc chiến này không dành cho ta, cũng không phải cho cô. Đây là cuộc chiến mà chúng ta cần phải chạy. Cô sẽ dẫn người của ta đi càng xa cái hang càng tốt. Tôi sẽ đi qua tâm trái đất để đến Cây Sồi Đại Thụ. Tôi sẽ không cô đơn đâu."

"Nhưng ai sẽ..."

Trái đất rung chuyển lần nữa, mạnh hơn trước; những khúc gỗ lăn khỏi ngọn lửa. Chiến binh hoang dại lầm bầm một mình rồi đá chúng lại chỗ cũ. Khi cô quay trở lại, vị tu sĩ đã lê bước vào nhà.

Phía xa xa, những con cú và chó sói thi nhau hò hét trong màn đêm lạnh giá.

 

Phần 2 - Thân gái giữa quái Skvader

Rona gạt đi nước mũi đóng băng khi cô leo trên con đường mòn tạo nên bởi những chiếc xe sói kéo, gắng gượng lần theo dấu vết của gã Druid già nua. Cách đây nhiều ngày đường về hướng xa xăm là làng mạc quê hương cô, nơi cô từng săn bắt, nơi đồng bào cô đã phải bỏ lại nhà cửa để trốn chạy khỏi Churn. Cha mẹ cô hy vọng cô sẽ theo họ, nhưng cô chưa bao giờ thấy bóng dáng họ từ đó.

Cô chưa một lần bất tuân mệnh lệnh trực tiếp từ lão người Druid. Giống loài ông đã gây dựng nền văn minh qua biết bao thế hệ đài nguyên, trước cả khi đồng bào Rona đến định cư nơi này. Họ là những người nắm giữ bí mật của toán học, của câu chữ và những vì sao. Nếu lão Druid bảo cô phải nhảy tới mặt trời, cố sẽ nguyện hy sinh mạng sống để thực hiện. Nhưng riêng điều này, cô không thể tuân theo.

Cô đang hạ thấp thân mình để kiểm tra xem dấu vết mà lão Druid để lại liệu có còn mới, khi đám Skvader lăm lăm sừng từ đâu nhào ra tấn công.

Đám quái vật mang thân trắng một màu, phóng mình lên từ đụn tuyết, đến chừng phải hai mươi con, sừng chĩa ra giữa đôi tai dài với ánh mắt sắc lạnh ngang tầm đầu gối Rona.

Rona buông câu nguyền rủa, thả tay nạng, tung hai lưỡi rìu với tốc độ chỉ bằng cái búng tay. "Lúc nào cũng là Skvader", cô gầm gừ, ánh mặt chuyển từ con quái này đến con quái khác khi chúng đảo vòng quanh, phát tiếng rống đến rợn người giữa những chiếc răng sắc nhọn đầy dữ tợn. "..hay là gấu". Sự cuồng điên của chiến trận dồn nén bên trong lồng ngực Rona. Trên tay cô, lưỡi rìu vung ra, "liếm" một đường sắc lạnh vào cổ họng con Skvader vừa tới.

Ngay khi xác con quái đổ sụp với máu ứa ra thành bong bóng, hai thứ dị vật nữa nhào đến. "..hay tuần lộc, hay đám bò hôi thối". Tay cô bắt chéo, lưỡi rìu chém vào nhau đánh lên tia lửa ngay khi tiếng gào nộ khí cất lên. Âm thanh khiến đám Skvader nháo nhào lùi bước, nhưng sớm thôi chúng lại hợp thành đàn như hội, phi tới với cặp sừng lăm lăm phía trước nhắm thẳng mục tiêu.

Một con toan cắm thẳng sừng vào cổ họng Rona, nhưng thay vì đạt được mục đích, nó phải đánh đổi bằng cái đầu dị hợm của mình. Một con Skvader khác toan thọc sừng vào hạ bộ, nhưng cô lộn vòng trên tuyết, lắc kẻ thủ sang bên và "vẽ" một đoạn dài trên bụng con quái khiến lòng gan phèo phổi cứ vậy tuôn ra.

"Lúc nào cũng là chúng mày đám quái vật." Cô cau có khi những con Skvader khác nhào tới. "Và lão già nghĩ là lão có đến thế giới khác mà thiếu mình sao?!" Trước, sau, trái, phải, cô vung tay, lưỡi rìu nhảy múa trong gió, mắt cô mờ đi bởi màu đỏ và cơn thịnh nộ. Đám Skvader nhảy tránh và đánh tạt mạn sườn, run lên vì điên dại. Rona lắc mình buông tấm áo choàng, hơi nóng bốc lên từ làn da trước cái lạnh thấu xương.

"Lão nghĩ mình sẽ chạy trốn khỏi nguy hiểm!" Cô khóc. "Lão nghĩ mình sẽ ẩn náu với đám nhãi ranh". Chân cô cào lên lớp tuyết, lùi về sau. Thân mình cô hạ thấp, tay trái vung lưỡi rìu, cắm sâu vào sọ ba con quái vật. "Ta không bao giờ chạy trốn!". Cô gào thét, nhảy thẳng vào trung tâm đàn dị vật, quay vong xác con Skvader còn đang cắm sâu vào lưỡi rìu, hạ gục từng con từng con một với âm thanh như roi quật trong gió.

"KHÔNG BAO GIỜ!"

Cô nhào người sang bên, chặt chém điên cuồng đến khi cô phải ngồi phủ phục giữa nơi từng là bầy Skvader hung hãn. Làn sương ảo mờ trong hơi thở gấp gáp, tuyết trắng tan trên làn da ửng nóng của Rona. Cô mất cả phút để nhận ra nguy hiểm cuối cùng cũng đã kết thúc.

 

Rên rỉ, cô tra rìu và nhìn lại thân thể mình. Cô nhận ra đôi chỗ bầm dập, đâu đó vài vết móng cào trên bụng, nhưng cũng chỉ là sẹo mới nhập với sẹo cũ. Chắc chẳng cần khâu vá làm chi nên cô thu dọn tay nải và áo choàng, tính thu thập thêm vài xác thỏ hoang cho bữa tối. Mang cho lũ sói một món quà còn tươi mưới và nồng vị máu không bao giờ là một ý tưởng tồi.

Dấu vết vẫn còn mới và nguyên vẹn. Cô bắt kịp lão Druid già nua chỉ vỏn vẹn trong một giờ đồng hồ.

 

Còn tiếp..

Kỹ năng

Berserkers' Fury

Tốc độ tấn công của Rona hơn 40% so với tất cả các hero còn lại. Nhưng cô chỉ gây 80% sát thương cho mỗi đòn đánh.


Thêm vào đó, kỹ năng của Rona sử dụng Bloodrage thay vì năng lượng. Một nguồn năng lượng được sinh ra từ các đòn đánh cơ bản - kỹ năng - nhận sát thương từ kẻ thù. Tối đa là 100 Bloodrage và giảm khi Rona rời khỏi combat.

Into the Fray

Rona nhảy vào trận chiến, nhận được  20 Bloodrage từ việc va chạm với kẻ địch. Cô cũng nhận một lượng máu giáp trong 3 giây phụ thuộc vào số kẻ địch mà cô va chạm trúng. Sau một khoảng thời gian ngắn, mặt đất vỡ vụn trong3 giây, gây sát thương và làm chậm 35% lên kẻ địch.

Foesplitter

Rona nhào vào mục tiêu, gây một đòn đánh cơ bản và tăng tốc độ di chuyển của cô trong 2 giây. Sau khỉ sử dụng kỹ năng này, cô ta có thể nhanh chóng kích hoạt lại nó để tấn công lần nữa, tiêu tốn thêm tới 100 bloodrage, gây một vết thương chết lên mục tiêu và làm tăng tốc độ đánh của cô lên 25% trong 2 giây. Tất cả sát thương từ đòn đánh thứ hai tăng lên 1% cho mỗi điểm Bloodrage tiêu tốn. Đòn đánh cơ bản của Rona làm giảm thời gian hồi của Foesplitter.

Red Mist

Rona bắt đầu xoay rìu, liên tục gây sát thương vật lý lên kẻ địch ở gần. Trong lúc xoay cô có thể di chuyển tự do nhưng chậm hơn bình thường, và nhận một lượng máu giáp mỗi giây. Cô có thể hủy kỹ năng này bất cứ lúc nào bằng cách kích hoạt lại nó hoặc sử dụng một kỹ năng khác. Red Mist yêu cầu ít nhất 75 bloodrage để kích hoạt. Gây ra một nửa sát thương lên minion.

Tài năng

Moar Rage - Tài Năng Hiếm

Tăng lượng Bloodrage tối đa. Rona sẽ nhận thêm sức mạnh vật lý bị động.

Heroic Brawler - Tài Năng Anh Hùng

Đòn đánh cơ bản sẽ giảm thời gian hồi của Into the Fray (A) đi 10%. Rona sẽ tăng tốc độ đánh bị động.

Fast Whirlwind - Tài Năng Huyền Thoại

Red Mist (Chiêu Cuối) sẽ tăng 1.2 giây tốc độ di chuyển của Rona.

Học viện: Rona(2 bài viết)