Samuel
position-hero

Samuel là một gã pháp sư hắc ám có khả năng kiểm soát một khu vực rộng lớn với kỹ năng của mình. Samuel có thể gây sát thương khi di chuyển, nhưng...

Loại tấn công: Ranged

Vị trí: Lane/Jungle

Role: Mage

Tấn công
80 Complete
Phòng thủ
20% Complete
Hỗ trợ đội
20% Complete
Độ linh hoạt
45% Complete
Bảng chỉ số
Thể lực 652 (+126.18) Hồi sức 4.01 (+0.31)
Năng lượng 290 (+30) Hồi năng lượng 20 (+2.73)
Sức mạnh vật lý 78 (+6.36) Tốc đánh 1 (+0.027)
Kháng vật lý 20 (+2.73) Kháng phép 20 (+2.73)
Phạm vi tấn công 6 Tốc độ 3.2
Bảng chỉ số
Thể lực 652 (+126.18) Hồi sức 290 (+30)
Năng lượng 290 (+30) Hồi năng lượng 78 (+6.36)
Sức mạnh vật lý 20 (+2.73) Tốc đánh 1 (+0.027)
Kháng vật lý 20 (+2.73) Kháng phép 20 (+2.73)
Phạm vi tấn công 1 (+0.027) Tốc độ 3.2

Truyền thuyết

Phần I - Cơn Ác Mộng

Chiều tàn, Samuel quay trở về phòng để tìm Lyra, cậu nhìn chằm chằm vào bộ sưu tập Mũ lông của tộc Grangor treo trên bức tường cong. Cậu ném bộ đồ còn vương tuyết xuống sàn nhà, thả mình xuống chiếc giường bừa bộn, và lấy một tay che mắt. "Vậy là đêm nay lại nghe giảng đạo rồi," cậu càu nhàu. "Về an toàn hay bổn phận đây?"

Lyra bước từ tốn qua đống giấy tờ, bản đồ cùng chồng sách xếp ngổng ngang, đứng cách xa bộ xương của con hải cẩu voi mà Samuel đã săn được tại lễ săn bắt của tộc Grangor. "Con… đã ăn cái thứ sinh vật này?"

"Bộ tộc tổ chức tiệc tùng linh đình sau buổi lễ. Con đã ăn chân bên phải và tộc trưởng ăn bên còn lại."

Lyra rùng mình. "Ta phải cho người dọn dẹp phòng con mới được. Có cả một con nhện ở trên giường con kia kìa."

“Chỉ là con nhện ngủ thôi mà. Nó ăn những giấc mơ và nhả tơ theo hình dạng của những giấc mơ đó. Con bắt được nó ở Netherworld. Người đừng có động vào."

Lyra trừng mắt tức giận. "Ta đã bảo con không đến bén mảng tới Netherworld rồi cơ mà. Ở đó toàn những cơn ác mộng và linh hồn... "

"Và những giấc mơ và những bóng ma và Valkyries. Magister Reim ... "

"Và ta cũng đã nói con phải tránh xa lão già điên đấy rồi. Có phải con đã ở đó cả tuần nay không?"

Samuel cười thầm, tay vẫn che mắt. "Thêm cái đó vào danh sách những nỗi thất vọng của người đi. Con phát chán việc phải cố làm người hài lòng rồi. Nhiều khi con nghĩ người còn chẳng cảm thấy vui lòng được ấy."

"Con không được phép ăn nói xấc xược như thế.”

“Giờ thì là giảng đạo về bổn phận rồi." Samuel đáp lại bằng một cái ngáp sái quai hàm.

Lyra thở mạnh, mắt nhắm nghiền, rồi trấn tĩnh lại. "Không. Giờ đó là nhiệm vụ của Archmage." Cô ném một máy nhỏ nhưng nặng lên giường bên cạnh cậu, Samuel bỏ tay ra khỏi mắt để nhìn vào nó.

"Cái máy đó là gì thế?”

"Nó vừa được đưa đến. Họ đã tạo ra được hình ảnh ba chiều nhờ tinh thể của Trostan. Họ đã sử dụng tin nhắn ba chiều ở Mont Lille từ lâu rồi ... "

"... ở Campestria còn lâu hơn." Samuel ngồi dậy để kiểm tra chiếc hộp.

"Dù sao thì đó cũng là sự tiến bộ, do đó nỗ lực của chúng ta ở đây không phải là vô ích."

"Vậy thì, để xem mẹ định nói gì với con nào."

"Samuel." Lyra đặt một tay lên vai cậu. Cử chỉ vụng về này làm cho cả hai lúng túng. "Ta nghĩ ... ta không biết liệu tin nhắn này ..."

"Người đừng lo. Con không phải một đứa trẻ mồ côi ấp ủ giấc mơ rằng mẹ sẽ ban tặng tình thương mến cho con sau mười bốn năm bặt vô âm tín đâu."

Samuel khịt mũi. "Ngài Magister nói con được nuôi dưỡng như một con chó."

Lyra lặng im, tập trung quan sát chiếc hộp tin nhắn, những lọn tóc tím rủ xuống, che đi vẻ mặt của cô khi Samuel dùng nắm tay ấn nút. Chiếc máy kêu rè rè và phát ra ánh sáng màu xanh đứt quãng chập chờn, rồi dần tạo thành hình một khuôn mặt. Khuôn mặt của Archmage. Cậu không nhớ tí gì về khuôn mặt này, đôi mắt bà trắng dã, nhưng rất giống đôi mắt Samuel.

"Samuel." Âm thanh có chút nhiễu.

"Phu nhân Lyra đã liên tục thông báo cho ta biết về sự tiến bộ của con. Con đã làm rất tốt khi vượt qua chín môn học đầu tiên. Môn thứ mười sẽ quyết định việc con có vào được Hội Pháp Sư hay không. Con sẽ trở về nhà để chứng minh giá trị trong bài thử thách cuối cùng trước khi con chính thức được kết nạp vào Hội. Ta tin là Lyra đã chuẩn bị tốt cho con."

Nhà ư. Cậu suýt nữa bỏ lỡ đoạn sau đó.

"Sau khi nhận được thứ hạng của mình, con sẽ là thống đốc của Trostan và chỉ huy công cuộc đuổi tộc Grangor ra khỏi biên giới. Con sẽ phải đảm nhiệm việc mở rộng khai thác tinh thể của chúng ta ở Kall Peaks. Mối quan hệ giữa con và những quái thú tộc Grangor sẽ rất cần thiết cho nhiệm vụ này. Con sẽ trở về Trostan cùng với bất kì đạo quân nào cần thiết để hỗ trợ con.

"Hội Pháp Sư và đế chế của chúng ta phụ thuộc vào thành công của con, con trai ta. Với khả năng của con, Gythia sẽ trở lại thời kỳ huy hoàng như ngày nào."

Hình ảnh chập chờn vụt tắt, Samuel nhìn chằm chằm vào hư vô. "Đuổi tộc Grangor," anh thở gấp. "Bà ấy đã bao giờ gặp một người tộc Grangor chưa vậy?"

Lyra siết chặt tay. "Nếu việc đó là cần thiết ..."

"Họ sẽ không đi đâu cả. Con đã nhìn thấy linh hồn của họ trong Netherworld. Họ gắn liền với mảnh đất này bằng máu, nghi lễ và săn bắt."

"Con nói giống như một trong số chúng vậy," Lyra nói đầy thận trọng.

Cậu đứng lên đi lại trong phòng. "Con sẽ phải giết tất cả bọn họ. Mẹ con muốn con giết tất cả bọn họ."

"Con là người tộc Gythia."

Samuel quay ngoắt lại về phía cô. "Tại sao con lại phải giải thích cho người biết rằng điều này là sai trái?", cậu bật khóc, và những lời cậu nói tuôn ra trong một thứ ma thuật hắc ám kết tụ lại thành một quả cầu chuyển động không ngừng bao quanh cả hai người họ.

Bên trong quả cầu là bóng đen sâu thẳm của những cơn ác mộng. Mọi pháp thuật Gythia mà Lyra dạy cho Samuel đều không thể giải thích được thứ ma thuật hắc ám này, hay về nhịp đập con tim cô đang yếu dần. Cô bừng tỉnh mà không hề nhận ra là mình vừa ngủ, cô thở hổn hển và run rẩy, thì thầm những câu thần chú. Một ánh sáng xanh chiếu xuyên qua bóng tối, nuốt trọn và xua tan nó.

Phía trên giường, con nhện ngủ đã đan xong hình ảnh tơ lụa lung linh của một Trostan chìm trong biển lửa.

Phần II - Bài thử thách

Những tên người khổng lồ kéo những chiếc xe chở các pháp sư đi qua phố phường Gythia:  Archmage ngồi một xe, Lyra và Magister Reim ngồi một xe. Lance thì khăng khăng đòi lái chiếc thứ ba chở Samuel; cậu thò hẳn đầu ra khỏi cửa sổ để mà há hốc mồm trước sự hỗn độn của các Tháp Quân sự và bãi tập trải dài dãy tường đá hắc diện thạch, rồi đến Tháp Đặc sứ ảm đạm thê lương, Tháp Chuyên viên Đồ bản với đất và sân bao quát tất cả các kích thước của kính viễn vọng, và cuối cùng là Tháp Pháp sư, cao hơn cả trăm ft so với bất kỳ tòa tháp nào khác và rộng như một khu phố. Các tác phẩm điêu khắc bằng vàng của các Archmage đời trước được trang trí xung quanh mỗi tầng, mỗi người đều cầm chiếc đũa thần cổ xưa mang tên Verdict.

Samuel đi vào tòa tháp dưới ánh mắt vàng đăm đăm của tượng điêu khắc hình mẹ cậu, theo đoàn hộ tống đi vào hý viện lớn. Cậu cảm thấy lưỡi mình nhức nhối bởi cái vị chát chát của ma thuật lạ. Lyra và Reim ra hiệu cho Lance ngừng đi theo; ba người họ đứng lại ở cửa.

Các trụ cột đá hắc diện thạch được chạm khắc quanh lối đi dẫn đến hai nền gạch đá, một bên cao hơn. Samuel đứng trên nền thấp hơn; còn những pháp sư hàng đầu của hội đứng trên nền cao, Archmage đứng phía trước, bà cởi bỏ áo choàng ra để lộ bộ lễ phục ren đen ảm đạm. "Pháp sư thuần chủng Samuel," bà nói, một giọng nói êm dịu vang vọng trong căn phòng rộng lớn, "bài thử thách thứ mười của con sẽ bắt đầu ngay bây giờ. Nếu vượt qua, con sẽ có được kết nạp vào Hội Pháp sư." Bà giơ chiếc Verdict ra phía trước. "Ta hy vọng con đã sẵn sàng."

Samuel rút cây đũa tên Malice ra khỏi thắt lưng. "Vậy chắc con chẳng cần phải giải thích tại sao con lại bất tuân lệnh người nhỉ, thưa mẹ? Vì đã đốt đi hy vọng của Gythia? Có quá khó đối với người khi phải thừa nhận sự thất bại trong dòng máu của người?" Cậu quay chiếc đũa giữa các ngón tay trước khi siết chặt nó trong lòng bàn tay mình.

Một bóng đen bắn ra từ chiếc Verdict và đáp xuống gần Samuel một cách chớp nhoáng trước khi cơn đau bụng ập đến. Cậu quay ngoắt lại để đối mặt với kẻ đã tấn công trước, và nhận ra kẻ đối diện chính là cái bóng của chính mình, vào chiếc Malice đang chỉ vào người cậu. Không còn thời gian để chú ý đến sự phản bội khủng khiếp này trước khi cái bóng của cậu ở lao đến và bắn một lần nữa.

~~~

Lance lao về phía trước chỉ để hất toàn lực vào bức tường màu xanh lục sáng.

"Mỗi hành động đều dẫn đến một hậu quả," Lyra nói.

Reim quan sát cuộc chiến, không biểu lộ cảm xúc nào, tay nắm chặt quyền trượng của ông.

~~~

Một tiếng nước chảy xiết ập vào tai Samuel. Cậu đi vòng sang bên phải và bóng của cậu cũng bắt chước tương tự; có một tia sáng, và một cú đâm khiến chân của Samuel nhói lên một cơn đau thấu xương. Cậu uốn lưỡi niệm thần chú, ma thuật bùng ra từ cây đũa phép, nhưng cái bóng tránh được. Cậu phi xuống và bật ra một từ khác: "Uruz!" Một đón bắn khác chỉ xượt qua cổ cái bóng. Cái bóng đáp lại cú nổ, Samuel né được. Họ trao đổi chiêu thức lửa ma thuật hắc ám cho đến khi nền đá phủ đầy tia ánh sáng chói lòa. Cậu không thể đánh lừa được bản thân mình.

Nhưng cái bóng cũng chỉ biết đến thế thôi.

Samuel giả bộ quẹo sang phải và bật nhảy ra sau cú bắn đôi, đập vào trụ gần nhất, xương sườn cậu rạn nứt, hai ngón tay cuộn tròn xung quanh răng nanh của đầu sư tử chạm khắc. Trong tích tắc, cậu thu mình lại trèo lên trên đỉnh.

"Kenaz," Samuel kêu lên, không khí dao động, xung quanh cậu là linh hồn của hàng ngàn pháp sư cổ đại với đôi mắt trống rỗng quan sát, và bóng tối của Netherworld bao bọc lấy Samuel khi cậu nhảy lên. Ánh sáng lóe lên từ Malice và cái bóng nép mình, nhưng xoay người chệch, hứng trọn ma thuật thần chú.

Cái bóng tan biến, Samuel đứng một mình trên nền đá. Netherworld được mở ra rồi dần đóng lại, những linh hồn thì thầm lời thù hận và hứa hẹn công lý. Ở trên, Archmage lại giơ Verdict ra.

"Vậy nên người ra một bài kiểm tra không ai có thể sống sót để che giấu đi sự xấu hổ vì đã kết án con." Samuel mỉm cười cay đắng khi đang ôm lấy bên xương sườn. "Đó là cách con trai của Magister Reim đã chết, phải không? Cậu ta đã hỏi quá nhiều câu hỏi."

“Nếu nó là như vậy," Archmage đáp, "thì con nên tập trung vào việc hoàn thành sứ mệnh đi."

Cái bóng thứ hai phi ra từ Verdict, hình thành bên cạnh Samuel. Cậu trượt ra sau, cầm Malice trong tay như một con dao, đôi mắt nheo lại nhìn đối thủ mới của mình và cánh tay của Samuel buông xuống, khi cậu giật mình lùi lại trước cậu bé đang ngước nhìn với đôi mắt to tròn sợ hãi: Samuel của năm mười bốn tuổi khi cậu bước vào Trostan lần đầu tiên, Malice quá lớn so với bàn tay bé nhỏ của cậu.

"Thơ mộng gớm," Samuel chế giễu. "Con cho là tiếp sau đây mình sẽ phải đối mặt với chính bản thân trong tương lai nhỉ?"

"Con sẽ không có tương lai nếu thất bại," Archmage hô lên.

Samuel né cú bắn vụng về của cái bóng cậu bé một cách dễ dàng. Đôi mắt cậu bé tuôn trào nước mắt.

"Tôi thà thất bại còn hơn", Samuel kêu lên, tạo ra một ảo ảnh xoắn lại, cuộn tròn thành những cơn ác mộng hình dạng đầu lâu xương sọ, bay lượn vòng quanh cái bóng cậu bé và cả những pháp sư ở trên cao, ru ngủ họ. Cái bóng biến mất và Archmage ngã xuống.

~~~

Bức tường chói lòa đổ xuống. Một cái hố xoay chuyển động xuất hiện trên lối đi ngay cạnh Lance.

"Đi đi," Lyra nghẹn ngào nói. "Ngay!"

~~~

Archmage đáp xuống trong vòng tay dang rộng của Samuel, bà đẩy cậu ngã sầm xuống sàn làm cậu trật khớp vai cùng những cơn đau thấu xương ở cánh tay và xương sống. Samuel giật lại chiếc Verdict khỏi bà, lăn ra, vươn mạnh vai cho vào đúng vị trí, cậu thở hổn hển đau đớn, rồi ngã khuỵu xuống. Cậu hét lên: "Cô ta đâu?"

"Ai cơ?" Archmage hổn hển, ngơ ngác.

"Con sinh vật nhỏ bé của Gythia." Cậu cúi xuống, nhổ từng từ vào mặt bà. "Trostan không phải là thứ duy nhất bà có. Cháu gái của Storm Queen đâu?"

Archmage giật lùi đi. "Thu thập các đồng minh", bà yếu ớt nói. "Halcyon -"

Samuel mỉm cười khinh bỉ và nhắm cả hai cây đũa phép vào mặt của Archmage. "Tốt lắm, thưa mẹ."

Gã kị sĩ lăn vào giữa họ, vũ khí ở thế sẵn sàng và khiên giơ cao . Samuel bước lùi lại, giơ chéo đũa phép qua trước mặt anh.

"Hãy nghĩ lại đi, bạn tôi," Lance gầm gừ.

Samuel nhăn nhó nở một nụ cười. "Anh tốt hơn Gythia nhiều," cậu nói, và thoái lui vào chiếc cổng dịch chuyển.

Reim đứng trước cổng dịch chuyển, còn mặt Lyra dần chuyển sang màu xanh. Những tinh thể băng đọng lại ở tai và tóc cô. Cuốn sách của cô bị đóng băng rơi trên sàn nhà. Samuel ngã ra khỏi cổng ngay dưới chân Reim, thở hổn hển nhìn lên đôi mắt buồn rầu của thầy mình.

"Pháp sư," cậu thì thầm.

"Chạy đi, đồ ngốc."

Kỹ năng

Corrupted Genius

Sau 6 giây, đòn đánh cơ bản tiếp theo của Samuel sẽ bắn ra một luồng năng lượng hắc ám đến mục tiêu, gây sát thương phép cộng thêm. Đòn đánh này hồi lại máu và năng lượng.

Malice & Verdict

Samuel bắn nhanh hai phát từ gậy phép của mình vào một vị trí được chọn và sẽ gây tác dụng khi trúng kẻ địch đầu tiên. Samuel có thể di chuyển giữa các phát bắn. Nếu Samuel đứng trong vùng tối của Drifting Dark, kỹ năng này sẽ được tăng sức mạnh. Khi tăng sức mạnh, các phát bắn sẽ nhanh hơn, xa hơn, gây thêm sát thương và phát nổ gây sát thương lên một khu vực nhỏ. Thêm vào đó, thời gian hồi của kỹ năng này sẽ được giảm rất nhiều.

Drifting Dark

Samuel tạo một vùng tối rộng lớn từ từ tiến về phía trước, gây sát thương lên kẻ địch đứng trong vùng. Nếu Samuel đứng trong đó, hắn ta sẽ hồi một lượng máu nhỏ với mỗi mục tiêu bị ảnh hưởng.

Oblivion

Sau một khoảng trễ ngắn, Samuel triệu hồi một ảo ảnh tại vị trí được chọn, gây mê ngủ kẻ địch gần bên. Kẻ địch bị ảnh hưởng sẽ không thể di chuyển hoặc hành động. Gây sát thương trực tiếp tới một kẻ địch đang ngủ bằng một đòn đánh hoặc kỹ năng sẽ khiến chúng thức tỉnh.

Tài năng

Power Siphon - Tài Năng Hiếm

Corrupted Genius (Nội năng) xảy ra thường xuyên hơn.

Unwaking Nightmare - Tài Năng Anh Hùng

Kẻ địch bị gây mê bởi Oblivion (Chiêu Cuối) sẽ không thức giấc khi nhận sát thương.

Viscous Darkness - Tài Năng Huyền Thoại

Drifting Dark (B) sẽ di chuyển chậm hơn và làm chậm các kẻ địch ở trong.