Skye
position-hero

Skye bay lượn trên bầu trời bằng đôi cánh phản lực của mình, né sát thương và làm kẻ địch bất ngờ với những cú đảo cánh. Cô ta còn sở hữu những...

Loại tấn công: Ranged

Vị trí: Jungle/Lane

Role: Sniper

Tấn công
95 Complete
Phòng thủ
10% Complete
Hỗ trợ đội
30% Complete
Độ linh hoạt
95% Complete
Bảng chỉ số
Thể lực 668 (+126.55) Hồi sức 2.32 (+0.23)
Năng lượng 380 (+32) Hồi năng lượng 20 (+2.73)
Sức mạnh vật lý 72 (+3.55) Tốc đánh 1 (+0.033)
Kháng vật lý 20 (+2.73) Kháng phép 20 (+2.73)
Phạm vi tấn công 5.5 Tốc độ 3.1
Bảng chỉ số
Thể lực 668 (+126.55) Hồi sức 380 (+32)
Năng lượng 380 (+32) Hồi năng lượng 72 (+3.55)
Sức mạnh vật lý 20 (+2.73) Tốc đánh 1 (+0.033)
Kháng vật lý 20 (+2.73) Kháng phép 20 (+2.73)
Phạm vi tấn công 1 (+0.033) Tốc độ 3.1

Truyền thuyết

Phần 1 - Lời hứa của Skye

"Máy móc đã ổn định. Mọi vấn đề là ở cái khiên". Cô ấy cúi xuống sau những gì còn lại của bộ giáp trước, chỉ có một vệt ở một cái lỗ quái quỷ. "Tất cả thế hệ mới của loại máy móc mày, chúng tôi đều cho thêm giáp, nghĩa là nó sẽ nặng thêm, cũng có nghĩa động cơ sẽ to hơn và nhiều sát thương phép hơn..."

"...Nghĩa là sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào các mỏ pha lê, và có nghĩa là sẽ xảy ra chiến tranh nhiều hơn". Khuôn mặt vị tướng se lại, nhưng ánh mắt và giọng nói của ông lại mềm đi. "Đây không phải là lúc để bàn chuyện này."

"Những khẩu súng bị hao đạn vì chúng quá chậm". Những con vít lỏng rơi tink-tink xuống mặt đất. Ở bên trong Skye đá vào bộ giáp hỏng. "Chúng ta đang đi sai hướng rồi. Chúng ta cần...thêm..tính lưu động". Mỗi một từ được phát ra khi cô đá bằng chiếc giày chiến của mình, cho tới khi bộ giáp trước rụng hẳn xuống mặt đất, làm lộ ra cơ thể cô trong khoang điều khiển. "Chúng ta nên làm bộ súng nhẹ đi và tăng hỏa lực lên. Tôi đã gắn bộ súng 25 mili tự động vào nó. Với lực đẩy phản lực của bộ cánh phía đằng sau, nó đủ nhẹ với tên lửa Halcyon-tipped. Tôi biết là sẽ nhiều rủi ro, nhưng..."

"Skye. Cô ấy đang tới kìa."

"Ở đâu? Ở đây á?"

"Ah. Con bé đây rồi. Làm việc đi mọi người". Một mớ âm thanh hỗn độn với giọng nói choe chóe từ cửa gara. Hai người đàn ông kéo một cái gương dài tới một cái ghế. Một người thợ may và trợ lý của ông ta đang mặc đồ cho một hình nộm. Giọng nói vọng lên từ phía sau vẻ ra lệnh; nó là của một người phụ nữ nhỏ nhắn với tóc búi tó và đôi mắt đen. "Để ý vào, mụ béo. Tấm lụa ấy còn đắt hơn tiền lương tháng của bà đấy".

"Ừm, mẹ đang làm làm cái gì ở đây?" Skye kêu lên, hạ cánh xuống ca bin.

"Tên của con sẽ được chọn từ buổi xem mặt tối nay. Tránh xa khỏi cái đấy đi." Mẹ Skye đứng cạnh chồng bà chồng một buổi diễu hành.

"Con không muốn được chọn đâu. Sẽ có chiến tranh sảy ra mất." Nhưng cô vẫn miễn cưỡng trèo xuống.

Ông nhún vai. "Lúc nào chẳng có chiến tranh. Con không thể mãi mãi làm chiến binh được."

"Con là một phi công, bố à. Và con là phi công giỏi nhất mà bố từng..ối!" Cô nhắm mắt lại vì một con robot trang điểm chọc vào lông mày cô.

"Không có viền đen quanh mắt con bé à," mẹ Skye nói với mấy con robot trang điểm. "Nó làm chúng trông nhỏ quá. Và tô lại môi con bé đi, nhìn mỏng quá."

Con robot dặm lại phấn trên mặt cô và thoa kem cho cô trong kho Skye cảm thấy khó chịu. "Điều gì sảy ra nếu như mẹ là người may mắn tối nay, và một gia đình cao quý nào đó sẽ chọn con cho con trai của họ? Anh ta sẽ nói gì với con khi không có những thứ này trên mặt?"

"Giữ một con cá đâu có giống cách con câu nó lên"

"Tuyệt", Skye gằn lên. "Vậy ra đàn ông là cá hả."

"Nhẫn vàng và một nhành hoa lan trên tóc," mẹ Skye căn dặn, mở ra một hộp đồ trang trí. "Con biết đấy, Skye, mẹ Baron sẽ chọn một buổi coi mắt vào tối nay".

Skye nói tiếp. "Bà ấy...sẽ không bao giờ chọn con đâu. Có rất nhiều những cô nàng cao quý cũng đến tuổi lấy chồng trong năm nay." Người làm tóc kéo tóc cô và tết thành vòng.

"Luật lựa chọn rất phức tạp. Mỗi một sư lựa chọn đều chứa trong mình một thông điệp," mẹ cô trả lời.

"Sẽ là một hành động mang tính công khai chiến tranh nếu như một trong số các cô con gái đến tuổi lấy chồng của nhà Silk hoặc Tiger không về nhà Baron." Đôi chân mày cô rung rung đầy lo lắng.

"Nếu đây là cuộc chiến mà họ muốn, thì khẩu súng mới của hoàn toàn có thể chiến thắng." Bộ giáp bay của Skye được hạ xuống, mà thay vào đó là một bộ váy đẹp lung linh. Những người thợ làm váy vừa chỉnh váy cho cô, vừa ngậm những chiếc kim trong miệng để tiện sửa.

"Đứng thẳng vào," mẹ cô lại quát. "Áo khoác của con sẽ bị ngắn đi đấy".

 

Phần 2 - Sự lựa chọn

Skye băng qua đám đông những cô gái đang vây quanh chiếc bàn lựa chọn với rất nhiều những thỏi bạc, mỗi thỏi bạc lại có một cái tên. Những chàng trai đến tuổi vấy vợ thì đang xúm lại một góc chơi Yunnori, dường như họ chẳng mảy may đến kết quả của buổi lựa chọn hôm nay thì phải. Trong khi đó, những cô gái là khá háo hức rà tay lên những thỏi bạn để tìm tên của mình, đoán gì đoán non ai sẽ được những bà mẹ lựa chọn cho con trai họ. Skye nheo mắt nhìn cô con gái đầu kiêu sa của dòng họ Tiger House, cô gái xinh xắn tên Nari.

Xung quanh cổ tay cô quấn một sợi dây nhung được trang trí bằng những chiếc răng hổ, khách khứa đến ai ai cũng trầm trồ.

"Hi vọng em sẽ được chọn bởi một gia đình cao quý Skye ạ", cô nói. "Sẽ bớt chán hơn nhiều nếu như một bà mẹ nào đó biết cách tạo ra sự bất ngờ". Ai cũng biết sự lựa chọn một cô con gái nhà Tiger House là khôn ngoan về mặt ngoại giao nhất, đặc biệt là khi gần đây nhà Tiger House và Baron Silver đang liên tục xảy ra chiến tranh. Nhà Tiger House đã tiêu diệt nhiều binh chủng súng của Silver.

...Nhưng với sự nâng cấp của Skye...

Một ngón tay chọc vào lưng Skye làm cô đứng thẳng, mẹ cô đã dặn dò và dạy cô cách ứng xử rất kỹ ở nhà. Skye cố gắng cười mỉm trông như dán miệng một con quái vật lên cho tới khi cô tiểu thư lời nhác Nari nhìn đi chỗ khác.

"Tôi cần không khí", Skye không nói với ai cụ thể cả. Cô giấu hai cái bánh mật ong vào trong cái áo khoác phía ngoài ban công tối. Ở phía xa, dưới chân đồi cao mà nhà Silver House đang ngự trên đó, băng qua ngôi làng xa xôi hẻo lánh, những mỏ pha lê phát sáng xanh bình yên lạ thường. Cô cho tất cả chỗ bánh vào miệng.

"Người em toàn mùi dầu mỡ."

Baron bước tới đằng sau cô, lời nói của anh làm cô nổi da gà. Anh lấy cái bánh còn lại trên tay cô và thả vào miệng. Anh mặc một chiếc áo thụng bạc của nhà và tay đeo đầy nhẫn. Anh ta mặc đồ đúng như độ giàu có của mình nhờ khai thác mạnh mẽ mỏ khoáng sản từ thời ông cố. Rất nhiều gia tộc chiến đấu quyết liệt để có thể dành được nó, nhưng nhà Silver House vẫn đang giữ chắc nó trong tay.

"Anh đang phạm sai lầm đấy," Skye nói, tay cô khoanh lại để trấn tĩnh khỏi bị run. "Đây là loại nước hoa mới nhất. Tất cả các cô gái trong vùng đang dùng trong mùa này đấy."

"Tôi rất thích tóc em."

"Em đang tính làm nó như thế này mỗi sáng từ giờ trở đi."

Baron đặt tay lên ban công suy nghĩ. "Tưởng chừng như không quá lâu từ lúc ta còn là những đứa trẻ hay chơi cùng nhau trong khi cha chúng ta lại hay nghiên cứu bản đổ, trận địa rừng..."

"Sớm rồi trận chiến của cha anh cũng sẽ thành của anh thôi mà."

"Quá nhiều người đã phải chết vì những viên đá xanh phát sáng rồi."

Skye chỉ tay vào khu mỏ ở phía xa. "Sẽ ra sao khi khu mỏ bị cạn kiệt?"

"Chúng ta sẽ chẳng còn gì ngoài một khu đất không khoáng thạch, sức mạnh của chúng đã dần cạn trong những cuộc chiến tranh. Bọn anh sẽ tập trung vào làm nông nghiệp, giảm số người cho ăn mỗi năm đi."

Skye không thể nhìn vào mắt anh. Cô nhìn trân trân vào tay anh, vào vết sẹo do chiến tranh . "Bố em đang thu thập thông tin về những giếng năng lượng lớn nơi mà khả năng những mảnh khoáng thạch sẽ phục hồi trở lại". Skye đề nghị, nhưng anh lắc đầu.

"Những cái giếng ấy quá xa với chúng ra. Có nhiều lần anh ước rằng những mỏ kia biến mất. Và rồi, chúng ta không cần đến súng và xe tăng nữa, và không cần minion, không có những buổi lễ lựa chọn nực cười này."

"Sự lựa chọn là ở chúng ta," Skye thầm thì. Cô cầm tay Baron.

"Đúng rồi." Baron mở bàn tay anh dưới tay cô và đầu ngón tay chạy qua hàng những thỏi bạc, xuyên qua những rãnh xâu khắc tên cô. "Một ngày, quân đội sẽ là của chúng ta, và anh sẽ cần em". Anh đặt viên gạch lại chỗ cũ, trong khi Skye nói. "Đôi khi, bất chấp tất cả, một người đàn ông cần có sự lựa chọn cho riêng mình."

 

Phần cuối - Tất cả vì Baron

Baron lướt qua những vườn cam và hạ cánh xuống vách đá lởm chởm một cách khó khăn mà không hề chú ý tới những hòn đảo với những con thuyền đánh cá đang neo đậu xung quanh. Mặt đất đầy sỏi đá nứt ra bởi sức nặng của bộ siêu giáp, khiến những mảnh đá vỡ bay xuống biển. Skye đợi ở đó trong bộ giáp súng cải tiến, nòng súng chĩa thẳng vào chiếc mũ bảo hiểm hình miệng cọp của anh.

Anh hạ thấp nòng súng phóng lựu đạn của mình. Màn hình hiển thị đánh dấu các mục tiêu xung quanh mặt của Skye và nhận diện cô bằng tên và thứ hạng; số serial của bộ siêu giáp đã ngừng hoạt động của cô chạy dài phía dưới cùng.

“Anh đã làm nhục tôi”, Skye thì thầm; giọng nói của Skye vang vọng từ bộ radio bên trong chiếc mũ bảo hiểm của anh.

“Bất cứ người phụ nữ nào cũng có thể làm một người vợ”. Giọng Baron bỗng tức giận hơn ý anh muốn. “Anh tưởng em muốn trở thành phi công”.

“Tôi thì đã nghĩ anh muốn kết thúc chiến tranh”. Skye nhìn trừng trừng vào hình ảnh phản chiếu của chính cô trên màn hình của anh, và rồi bị mắc kẹt khuỷu tay vào chiếc van bướm; bộ phản lực bật lên và nhấc cô lên khỏi mặt đất.

 “Em có ba giây để thoát khỏi chiếc máy với hai tay giơ lên cao”, Baron gào lên.

Ba”.

“Anh lúc nào cũng nói anh sẽ chẳng bao giờ rời khỏi bán đảo”. Cô đặt mục tiêu và những quả tên lửa đã nhắm vào vị trí.

“Hai”.

“Anh nói với tôi rằng chiến tranh khiến con người trở nên thiếu hiểu biết về thế giới bên ngoài. Tôi đã nghĩ anh muốn thay đổi điều đó. Tôi đã nghĩ anh muốn thay đổi điều đó với tôi.”

“Một”.

Một phát bắn chí mạng từ khẩu pháo của Baron và màn đêm rực sáng với những đốm lửa lấp lánh. Từ phía bên trong chiếc mũ bảo hiểm, vụ nổ đã được giảm thanh giờ trở thành một tiếng gầm rú cực trầm. Nơi mà Skye đã đứng giờ trở thành một cái hố đen xâu hoắm trên mặt đất.

Khi làn khói tan đi, anh đi những bước nặng nề tới phần rìa lởm chởm đá của vách núi và mở tấm lưới chắn lên. Anh nới nắm đấm đầy vũ khí của mình ra và nhìn vào bảng tên có tên của cô trên đó. “Anh muốn em,” anh nói với chẳng ai cả. Anh không thể nhìn xuống. Thay vào đó, Anh vặn cổ tay để thả tấm bảng tên xuống vực.

“Thế thì anh đã phải chọn tôi.”

Với một cú phủi tay qua đầu, bộ giáp của Skye phóng ra từ phía sau anh và lượn lên trời qua vách của mỏm đá. Thăng bằng trên một chân và giữ bằng một tay, Skye chạm vào và nắm lấy tấm bảng tên trên không trung rồi lướt trở lại để hạ cánh bên sườn anh trước khi bộ điều khiển của anh có thể ghi nhận lại chuyển động của cô. Anh quay lại, vụng về và chậm chạp so với bộ giáp đẹp đẽ, hở mặt của cô, hạ thấp lưới chắn đúng lúc để bắt lấy một viên đạn trong tấm kính. Một vết nứt lởm chởm được hình thành qua  tên cô trên bảng điều khiển khi cô tung ra một cú đập lên phía trước của viên đạn mà đang ghim trên áo giáp của anh . Một mắc trong bảng điều khiển năng lượng của anh và gây báo động; Bộ điều khiển rung lên và nhấp nháy khi cô quay ngoắt lưng lại và bắn một trong những bộ năng lượng của anh; pin tinh thể bị rò rỉ xanh xuống giáp chân anh.

“Em đã làm gì với chiếc siêu giáp đó?” anh truyền tín hiệu.

Tiếng cười lớn của cô vang vong trong chiếc mũ. Bộ nhảy phản lực của anh vừa kịp kích hoạt để né tránh một cuộc tấn công bằng tên lửa; những quả tên lửa phát nổ vào một quả khác phía dưới anh. Qua làn khói dày đặc anh anh bắn xuống đất hàng loạt quả súng cối nhưng anh cũng sẽ mất rất nhiều năng lượng để hoàn thiện cú nhảy; anh hạ cánh thất bại, lăn nghiêng trên đất và đấm vào bộ điều tiết áp suất tới khi chiếc mũ của anh lỏng ra. Cách xa đó một trăm thước, bộ giáp của Skye bắn không mục tiêu vào trong làn khói; chất ổn định của cô đã bị nướng chín.

Baron lập tức tắt máy khẩn cấp và kích hoạt đại bác ion, nhắm vào phía bộ giáp của Skye đang lung lay. Từ chiếc mũ của anh, nơi mà bộ hiển thị đang nhấp nháy với trục tọa độ mục tiêu, anh nghe thấy cô qua radio. “Baron”, cô thì thầm. “Em sẽ sửa nó. Em sẽ tìm những giếng năng lượng. Hãy để em đi và em sẽ tìm ra công nghệ. Em sẽ sửa nó…”

Baron đâm sầm vào cô và cả hai nghiêng ra khỏi vách đá, chiếc phản lực bay lên hết sức, đại bác ion của anh nhắm vào mục tiêu và bắn liên tục, tàn phá mọi thứ giữa vách đá và những khu vườn.

Giữ lấy nhau, khuôn mặt họ lấm lem những mảnh vụn tinh thạch và khói bụi. Họ ho lên và cười.

“Chúng ta sẽ kiếm cùng nhau”, anh nói và nhìn mặt đất đang từ từ rung chuyển. “Nhưng những bộ giáp hỏng hết rồi”.

“Em sẽ sửa cả chúng nữa”, rồi cô dúi tấm bảng tên vào tay anh.

Kỹ năng

Target Lock

Skye khóa và làm hiện hình kẻ thù cuối cùng mà cô dùng đòn tấn công cơ bản lên. Đòn đánh cơ bản và Forward Barrage  trên mục tiêu đã bị khóa tăng cho cô lên tới 2 tốc độ di chuyển trong vòng 1.2 giây. Nhưng sự tăng tốc này sẽ bị yếu đi khi cô di chuyển lùi. Target Lock tồn tại trong 3 giây, và biến mất khi mục tiêu vượt quá 8 mét.

Forward Barrage

Skye bắn một luồng đạn liên tiếp khi bắn phá theo hướng được chọn. Kích hoạt lại kỹ năng để ngừng bắn.


Thời gian bắn sẽ tăng lên theo chỉ số Phép của Skye, tối đa là 3 giây. Sát thương vật lý có thể gây nên chí mạng nếu có vật phẩm chí mạng. Gây nhiều sát thương hơn trên các mục tiêu đang có hiện ứng Target Lock. Gây 60% sát thương lên các công trình và boss.

Suri Strike

Kích hoạt: Skye bay đến vị trí được chọn gần mục tiêu mà cô đã khóa và phóng một luồng tên lửa dọc theo đường giữa cô và mục tiêu. Nhiều tên lửa có thể cùng trúng một mục tiêu, nhưng quả tiếp theo sẽ gây 20% sát thương.  Kỹ năng này chỉ có thể kích hoạt khi Skye khóa được một mục tiêu. Kích hoạt kỹ năng này sẽ làm giảm thời gian hồi chiêu của Forward Barrage


Bị động: Mỗi điểm kỹ năng trong Suri Strike tăng thời gian khóa mục tiêu.

Death From Above

Kích hoạt: Skye bắn một luồng tên lửa tới một vị trí được chọn gần mục tiêu đang bị khóa. Sau 1.3 giây, một cơn mưa tên lửa sẽ xuât hiện ở vị trí đó, làm choáng tất cả các kẻ địch trong 0.5 giây. Những kẻ địch vẫn còn ở trong vùng tên lửa sau đó sẽ bị làm chậm và nhận sát thương phép.


Ngắm bắn trực tiếp vào mục tiêu bị khóa sẽ làm mưa tên lửa thành cụm. Ngắm bắn xa khỏi mục tiêu bị khóa sẽ làm mưa tên lửa tạo thành một đường thẳng cắt ngang đường đi của mục tiêu.

Kỹ năng này chỉ có thể kích hoạt khi Skye có một mục tiêu bị khóa. Gây 60% sát thương lên công trình và boss.

Tài năng

Enhanced Thrusters - Tài Năng Hiếm

Suri Strike (B) tăng tốc độ di chuyển của Skye sau khi kết thúc. Skye nhận thêm sức mạnh phép bị động.

Raining Death - Tài Năng Anh Hùng

Death From Above (Chiêu Cuối) có thêm 01 lần sạc.

Piercing Barrage - Tài Năng Huyền Thoại

Forward Barrage (A) sẽ bắn xuyên qua mục tiêu, gây sát thương lên tất cả kẻ địch theo đường thẳng và tăng 2 phạm vi tấn công.

Học viện: Skye(1 bài viết)