Varya
position-hero

Varya - Con gái thần sét - triệu hồi sức mạnh sấm sét đánh tan kẻ địch.

Loại tấn công: Ranged

Vị trí: Carry

Role: Mage/Sniper

Tấn công
90 Complete
Phòng thủ
30% Complete
Hỗ trợ đội
20% Complete
Độ linh hoạt
65% Complete
Bảng chỉ số
Thể lực 642 (+135) Hồi sức 2.81 (+0.31)
Năng lượng 950 (+5) Hồi năng lượng 20 (+2.73)
Sức mạnh vật lý 10 Tốc đánh 1 (+0.0136)
Kháng vật lý 20 (+2.73) Kháng phép 20 (+2.73)
Phạm vi tấn công 6.1 Tốc độ 3.1
Bảng chỉ số
Thể lực 642 (+135) Hồi sức 950 (+5)
Năng lượng 950 (+5) Hồi năng lượng 10
Sức mạnh vật lý 20 (+2.73) Tốc đánh 1 (+0.0136)
Kháng vật lý 20 (+2.73) Kháng phép 20 (+2.73)
Phạm vi tấn công 1 (+0.0136) Tốc độ 3.1

Truyền thuyết

PHẦN I

‘CANH BẠC CỦA NỮ HOÀNG’

Storm Queen đưa một mối đe dọa vô cùng kinh khủng tới Vua của Anvil …

Rất cao phía trên lớp không khí ngoài cùng của tầng khí quyển, một con quạ bị nhiễm Churn bay liệng vòng quanh Anvil, vùng đất bay lơ lửng trên không để bảo vệ cho một thư viện sống khổng lồ. Đôi mắt điên dại của con quạ phát sáng, những móng vuốt to ngoại cỡ, sắc hơn dao cạo uốn cong lại khi nó thu cánh và bổ nhào thẳng xuống cửa sổ mái duy nhất của thư viện. Cửa kính vỡ tan và xé toạc người con quạ nhiễm bệnh; máu của nó văng tung tóe và bốc hơi trên sàn nhà lạnh toát.

Quanh thư viện, những con mắt trên bìa các cuốn sách nhìn chằm chằm con quạ khi nó bay vòng tròn quanh quả cầu pha lê khổng lồ tại chính giữa thư viện. Một người đàn ông cổ xưa bên trong quả cầu pha lê, Vua của Anvil, Người Hai Mặt, Worldseer, không hề động đậy, nhưng một cuốn sách bay ra khỏi vị trí của nó và mở ra trang đầu tiên trắng trơn. Kì lạ thay, những lời nói của Worldseer bắt đầu xuất hiện trên trang giấy trắng:

“Khi Giếng Sức Mạnh trong Mont Lille sống dậy, Eventides đã tạo nên Storm Queen để bảo vệ Calm. Để chống lại Churn đang ngày càng bành trướng, nữ hoàng này đã gây dựng được một đội quân hùng mạnh và yêu cầu sự trung thành tuyệt đối từ thần dân của mình.”

Con quạ liên tục đập đầu điên loạn vào quả cầu pha lê, hét thẳng vào hai khuôn mặt của Worldseer, nơi một khuôn mặt nhìn về quá khứ và một khuôn mặt nhìn được tương lai. Quả cầu pha lê phát sáng màu xanh tại những nơi con quạ chạm vào, sau đó lại hoàn toàn trong suốt.

Không hề chớp mắt, Worldseer tiếp tục viết: “Khi trở nên tàn bạo hơn, nữ hoàng yêu cầu sự hỗ trợ, không chỉ là từ những người đang sống trên thế giới, mà còn từ Netherworld và Anvil, những nơi mà Churn không thể tới. Để chắc chắn rằng họ sẽ hợp tác, nữ hoàng đưa hai con quạ bị nhiễm bệnh tới cả hai nơi để truyền một thông điệp.”

Con quạ ho ra một làn khói mờ màu xanh, sau đó dùng toàn bộ sinh lực cuối cùng để hét lên:

“Dưới sao, trên vậy! Dưới sao, trên vậy!”

“Để đáp lại,” những dòng chữ vẫn tiếp tục xuất hiện, “Worldseer, Vua của Anvil, đã phái Varya, trí tuệ sống của sấm sét, xuống bảo vệ Đế chế Eventide trước Churn, vì nỗ lực của nữ hoàng không thể bị phớt lờ…”

Cuốn sách bay về phía con quạ, con mắt trên cuốn sách nhìn trừng trừng vào đôi mắt điên dại của con quạ khi các trang sách của nó lật mở, xé nát và tự gập gọn lại. Khi con quạ nhìn theo, cuốn sách uốn cong và biến thành hình dạng của Varya, còn những dòng chữ thì tạo thành da thịt.

Varya mở bàn tay ra, cả bầu trời quanh Anvil nổi sấm sét. Những lọn tóc tơ sau cổ cô ấy dựng đứng lên khi những dòng điện ngập tràn thư viện và chạy thẳng vào tia sét, đánh vào tay của cô như một ngọn giáo. Chỉ với một ánh sáng lóe lên, cô đâm tia sét xuyên qua tim con quạ. Con quạ bị điện giật cứng đơ người, nằm bất động trên tay cô.

Sau đó cô nhìn vào khuôn mặt đang nhìn thẳng phía trước của Worldseer, nhưng ông ta không viết thêm từ nào vào trái tim cô.

Varya ra khỏi thư viện và bước qua biên giới pha lê của Anvil. Cô thả con quạ chết xuống thế giới bên dưới, vòng quay luân hồi giữa sống và chết, tình yêu và chiến tranh, Churn và Calm. Phía trên đầu, những đám mây vẫn đang tích điện sáng lòa, tiếng sấm sét đì đùng, rền vang.

Tôi quay trở lại vì chiến tranh. Cô mỉm cười khi cơn bão hình thành, vây quay lấy cô và lập tức đưa cô xuống dưới mặt đất.


PHẦN II

‘THUNDERSNOW’

Storm Queen đã có được thứ mình muốn, và giờ cô ta phái Varya đi thu phục những người lùn chăm chỉ từ Winter War. Đọc tiếp để khám phá thêm!

Thành phố Secret City hoàn toàn tĩnh mịch giữa đêm mưa tuyết trắng xóa. Varya đi trên con đường vắng tanh, không một bóng người, giữa những doanh trại, tháp canh khổng lồ và những ống khói to, cao đang nhả khói cuồn cuộn. Cuộc chiến tranh giữa hai hoàng tử pháp sư của vùng đất Sleeping Land đã kéo dài 50 năm, lan rộng ra hàng ngàn dặm quanh vùng đất lạnh giá này và xóa sổ hàng chục bộ lạc du cư. Trong Cuốn Sách Tương Lai, Worldseer đã nhìn thấy chiến thắng của Hoàng tử Aleksandr, nhưng không cần phải trải qua thêm 50 năm đổ máu nữa.

Ngày hôm nay, tương lai sẽ được viết lại.

Varya dừng lại, cơn gió lạnh buốt thổi phất phơ lớp lông thú trên áo choàng và mũ trụ của cô. Băng tuyết bốc hơi và tan chảy quanh chân. Cô dậm mạnh một chân và mặt đất bên dưới phát ra tiếng kêu của kim khí.

Cánh cửa trên đường mở tung kèm theo tiếng bản lề hoen gỉ nghe rợn tóc gáy, một người có mái tóc xoăn ló đầu ra.

“Anh là quản đốc phải không?” Varya hỏi bằng ngôn ngữ của người lùn.

Nữ quản đốc,” cô người lùn đó càu nhàu sau cửa sập.

“Rất tốt,” Varya nói. “Storm Queen có lời mời các ngươi tới cuộc chiến tranh tại Mont Lille.”

Cô người lùn lắc đầu giũ tuyết xuống và trừng mắt lên nhìn Varya. “Chúng tôi thấy ổn với cuộc chiến này rồi, cảm ơn nhiều.”

Varya nhanh tay túm lấy tóc người lùn và lôi ra khỏi cửa. “Storm Queen rất ấn tượng với những phát minh của các ngươi, đặc biệt là hệ thống bảo vệ tháp,” cô nói rồi đặt nữ quản đốc lên chân.

Nữ quản đốc véo mũi mấy cái và nhìn xuống những người lùn khác đang đứng túm tụm bên dưới. Tiếng búa rèn chan chát và tiếng nồi hơi luyện thép và chrome bên dưới thành phố Secret City im bặt. “Thật sao? Ở đó có gì cho chúng tôi?”

Phía sau Varya, các binh lính đang chất đầy súng trường trong doanh trại. Từ các ga-ra đang lăn tròn, những con quái thú tuyết chạy ra, gầm rú long trời.

“Các ngươi sẽ trang bị vũ khí cho Citadel của nữ hoàng và khai thác năng lượng của Giếng Sức Mạnh trong núi. Các ngươi sẽ có vàng, tinh thạch và uy tín, và đặc biệt, nếu bảo vệ thành công Eventides, các ngươi sẽ được trả công bằng món quà cao quý nhất trong tất cả: lời cảm ơn của nữ hoàng.”

Quân đội đứng xếp thành một nửa vòng tròn phía sau họ. Một khẩu súng đã lên cò sẵn. Một con quái thú tuyết rống lên đầy đói khát và những cái răng nanh sắc nhọn của nó như rung lên.

Một âm thanh lạ phát ra từ mũi của nữ quản đốc. Chỉ vài giây sau, Varya nhận ra rằng cô ta đang cười.

“Lời cảm ơn! Lời cảm ơn của nữ hoàng!” người lùn gào lên và những âm thanh xấu xí phát ra từ mũi ngày càng điên loạn hơn. Những tiếng cười lạ hoắc của người lùn phía sâu bên dưới cũng ngày càng nhiều hơn. “Người lùn đã đi thu thập những lời cảm ơn của các ông vua và nữ hoàng ngay từ những ngày đầu mới xuất hiện. Với một thùng đầy những lời cảm ơn của hoàng gia và 2 ngàn đồng, chúng tôi có thể mua được một cây kẹo mút đấy.”

Tiếng sấm sét rền vang trên trời; những đám mây đột nhiên bay tứ tung, rối loạn và dần tạo thành một bức màn đen kịt phía trên đầu. Varya đưa một tay ra và mỉm cười. Một luồng sáng màu xanh lam phát ra từ đôi mắt.

Những tiếng cười tắt ngấm.

Với hàng loạt tiếng nổ long trời lở đất, các tia sét liên tiếp xé toạc bầu trời, đánh xuống đầu đám đông. Các binh lính và quái thú đều bị sét đánh chết, cháy xém, cứng đơ và đồng loạt đổ rạp xuống lớp bùn đen cũng đã bị khô cong phía sau.

Nữ quản đốc đứng lên ngang với chỗ Varya, đôi tai cô ta vẫn còn ù ù, không nghe nổi những lời Varya đang nói. Cô ta thở dài và nhìn xuống phía dưới chỗ những người lùn khác đang đứng.

“Thôi được, gói ghém đồ đạc đi,” cô ta nói to. “Chúng ta sẽ đi theo quý cô này.”

Kỹ năng

Chain Lightning

Các đòn đánh thường của Varya gây 60-137 (level 1-12) (+45% sức mạnh phép) sát thương phép. Nếu Varya đứng yên sau khi tấn công, cô ấy tiêu thụ 170 năng lượng để tấn công mục tiêu thêm lần nữa với đòn Chain Lightning và trúng thêm tối đa 3 mục tiêu.

Stormforged Spear

Varya ném một mũi thương với tốc độ sấm sét, trúng kẻ địch đầu tiên trên đường đi. Đòn tấn công này gây sát thương tức thời lên mục tiêu và lan thêm sát thương lên các mục tiêu gần bên.

Arc Recursion

Sau khi tập hợp sức mạnh trong 0.9s, hai lệnh di chuyển tiếp theo của Varya sẽ ngay lập tức lao đến hướng được chọn, tấn công 3 kẻ địch gần nhất ở cuối mỗi cú lao. Với mỗi kẻ địch trúng đòn, Varya sẽ hồi 5% năng lượng và nhận một lớp máu chắn bằng với 3% lượng máu của cô ấy (6% đối với hero).

Anvil's Hammer

Sau khi thi triển trong 2.4 giây, Varya sẽ phóng ra một cơn bão cuồng nộ, triệu hồi một chuỗi tia sét tấn công lên mọi hero địch bất chấp khoảng cách. Mỗi cấp của chiêu cuối sẽ tăng vĩnh viễn tốc độ đánh và số lượng kẻ địch mà đòn đánh Chain Lightning và StormForged Spear của cô ấy đánh trúng.

Tài năng

Long Strike - Tài Năng Hiếm

Stormforged Spear (A) gây thêm sát thương và làm choáng mục tiêu khi trúng.

Static Barrier - Tài Năng Anh Hùng

Arc Recursion (B) cho thêm máu chắn và nạp nhanh hơn.

Thunderstorm - Tài Năng Huyền Thoại

Anvil's Hammer (Chiêu Cuối) có thêm hai tia sét và không còn giảm sát thương khi trúng liên tiếp.

Học viện: Varya(1 bài viết)