Đánh giá qua 4 đội tuyển mạnh nhất WESG Việt Nam 2018

Tin giải đấu|20/09/18

Như vậy sau một tuần tranh đấu và so tài, chúng ta còn lại 4 cái tên của 4 đội tuyển vào vòng bán kết thi đấu trực tiếp với nhau ngày 23/09 sắp tới, buổi offline chung kết vòng loại bộ môn thi đấu Vainglory trong khuôn khổ giải đấu World Electronic Sports Games.

Cả 4 đội đều có những điểm mạnh từ những kĩ năng cá nhân đến khả năng phối hợp đồng đội, tuy nhiên chúng ta sẽ chỉ chọn ra được một đại diện duy nhất cho Việt Nam bước chân đến Thượng Hải, Trung Quốc thi đấu vì màu cờ sắc áo trong vòng loại SEA của WESG.

MAGICALLY

Sở hữu cho mình đội hình gồm những thành viên chơi cực kì đoàn kết và phối hợp ăn ý. MG luôn biết cách chiều lòng khán giả bằng cách lật kèo ngược lại đối phương và dành lại chiến thắng một cách đầy bất ngờ và không thể nghẹt thở hơn. Họ thường sử dụng lối chơi an toàn và tuy cũng hơi có phần thụ động ở thời điểm đầu trận đấu khiến cho đối phương thường có tâm lí ảo tưởng, mất đi những cảnh giác và tưởng chừng như chiến thắng dễ dàng nằm trong tay. Vâng, và khi đã khiến đối thủ của mình  “ở trên 9 tầng mây” rồi, MG bỗng trở nên quyết liệt hơn và chiếm lại cho mình những mục tiêu trọng điểm, những yếu tố quan trọng quyết định thắng thua của một trận đấu.

Slump

Nổi bật lên trong đội hình đó là tuyển thủ DucMen2k, một thành niên rất có kinh nghiệm trên các chiến trường giải đấu, người từng được mệnh danh cầm Glaive đánh như Danarius trong cộng đồng Vainglory Việt Nam.

Có lẽ sức mạnh lớn nhất của Slump cũng chính là điểm yếu của họ, rất khó để có thể tìm ra phong cách chơi rõ ràng cố định của đội hình. Với khả năng có thể chiến thắng bằng nhiều điều kiện khác nhau, nhưng lối chơi hiệu quả nhất thường là sử dụng những hero đi đường đơn có độ cơ động cao để rồi từ đó gây áp lực trong giai đoạn đi đường và mở giao tranh trong khu vực rừng hoặc đường dưới để có thể “lăn cầu tuyết” đối phương lại ít khi được Slump sử dụng.

Chính vì lối chơi đa dạng, những bước đi và những chiến thuật không thể lường trước, Slump có thể chiến thắng bất cứ đội hình nào trong danh sách này.

CIAO7

Lực lượng bên đội hình Xiao7 cũng quần hùng không kém khi có cho mình những thành viên TopPlayer thường xuyên có mặt trong bảng xếp hạng vinh danh VG. Những tuyển thủ như MayMax, HaiBang106 hay là LOVERc đều là những người sở hữu kĩ năng cá nhân cực kì tốt, cũng như có cho mình những kinh nghiệm tham gia những giải đấu từ lớn đến nhỏ.

Ngoài những phẩm chất thành viên ra, họ cũng là một đội hình chơi khá là chiến thuật, thường có lối chơi an toàn ở đầu và hổ báo về sau. Tổ chức đội hình ăn mục tiêu quan trọng để làm kinh tế từ Ghostwinds, hay quyết định chia nhau ra một bên quấy rối thu hút sự chú ý của đội địch , bên còn lại nhẹ nhàng đi đẩy đường bào trụ  cũng là một trong những ưu điểm cực mạnh nói lên khả năng phối hợp chiến thuật của mình.

SlumpX

Đội hình cuối cùng của bảng, cũng là đội hình được đánh giá mạnh nhất ở thời điểm hiện tại. Những cái tên từ đội hình có lẽ đã rất quen thuộc trong cộng đồng Vainer gần đây khi liên tục đạt được những vị trí cao nhất trong các giải đấu  chuyên nghiệp trong nước.

Với tiếng vang này, nếu đội hình SlumpX không cẩn thận sẽ dễ dàng thành con dao hai lưỡi về việc coi nhẹ những đối thủ còn lại của mình. Khi thường xuyên sử dụng những chiến thuật lối chơi hổ báo, chủ động gây hấn giao tranh từ sớm, SlumpX sẽ dễ dàng chiếm được tình thế hoặc cũng có thể dễ dàng để lọt vào thế bị động nếu đối thủ đưa ra những phương án khắc chế cứng.

Vậy nên, trong một chiến trường MOBA không gì là không thể, sẽ có kẻ thắng người thua, nhưng 4 đội hình của chúng ta tới đây sẽ có một màn thể hiện cho khán giả những pha giao tranh mãn nhãn, những trận đấu nảy lửa trên tinh thần fair play để chọn ra đại diện giúp Việt Nam thăng tiến trong giải đấu WESG mang tầm cỡ quốc tế sắp tới

Tin cập nhật

Bài viết được quan tâm