Gặp gỡ team Slump trước vòng bán kết WESG vòng loại Việt Nam

Tin giải đấu|20/09/18

Trải qua 2 ngày thi đấu trực tiếp của giải đấu WESG vòng loại Việt Nam, 4 đội tuyển sẽ trực tiếp tham gia thi đấu giành vé đại diện Việt Nam tham dự thi đấu vòng loại khu vực SEA đã chính thức lộ diện. Bên cạnh đội tuyển nổi bật SlumpX, thì team Slump cũng được đánh giá cao trong 4 đội mạnh nhất tham dư giải đấu. Gank Esport đã có một cuộc trò chuyện ngắn với Pham Tran "GauPanda" Phuong Tuan đội trưởng của Slump trước ngày thi đấu 23/09 sắp tới đây.

Xin chào GauPanda,  xin chúc mừng anh và đồng đội đã vượt qua vòng loại WESG Vainglory Việt Nam. Đầu tiên, anh có thể cho biết trong giải WESG thì anh đánh giá đối thủ nào là mạnh nhất trong tất cả các team tham gia thi đấu?

Đối với team Slump bọn mình thì đối thủ mạnh nhất hiện giờ là SlumpX. Do họ có kinh nghiệm tham gia các giải đấu khá lâu cũng như kỹ năng của họ cũng thuộc top khu vực SEA. Rất khó có thể nắm bắt và khắc chế được họ.

Vậy team của anh đã có chiến thuật nào để đối phó nếu phải đối đầu với SlumpX chưa?

Thời điểm hiện tại, team mình vẫn đang cố gắng sắp xếp thời gian để luyện tập cùng nhau. Để tìm ra được chiến thuật hiệu quả cụ thể thì cần phải thi đấu trực tiếp mới biết được do toàn bộ thành viên của họ chơi rất ăn ý và "quái" nữa.

Anh có thể cho biết thời gian luyện tập của team Slump và SlumpX mỗi ngày không?

Thông thường team Slump train với nhau vào buổi trưa, do anh em Slump đa phần là đi làm và có gia đình nên không train tối được. Còn SlumpX thì đa phần cũng đi làm và chủ yếu train vào buổi tối là chính.

Theo anh thì đội hình của mình cần bổ sung thêm yếu tố nào để có thể đi xa hơn nữa?

Mình nghĩ đội hình team mình không cần bổ sung thêm gì cả, chỉ cần có nhiều thời gian để luyện tập cùng nhau tạo mối liên kết giữa các thành viên trong team để thi đấu ăn ý hơn cũng như khả năng phối hợp giữa các thành viên tốt hơn.

Anh có định hướng những mục tiêu sắp tới cho team của mình không?

Trước mắt team mình sẽ cố trau dồi kỹ năng hướng tới các giải đấu trong nước và phát triển một cộng đồng Vainglory phía Nam. Nếu có cơ hội team mình cũng sẽ hướng tới các giải đấu ở các khu vực lớn hơn.

Theo anh những hero nào phù hợp để leo rank trong phiên bản hiện nay?

Theo đánh giá chủ quan của mình thì những hero đang hot pick như bây giờ là Yates, Anka, Churnwarlker, Kinetic, Grumpjaw, ... trong phiên bản này khá là ổn để leo rank trong phiên bản hiện tại.

Cuối cùng, anh có lời khuyên nào tới các game thủ có cùng đam mê Vainglory giống mình để có thể trau dồi kỹ năng cũng như đạt những mức rank cao hơn?

Kỹ năng của mình có hơi hạn chế nên cũng không biết đưa ra lời khuyên cụ thể nào cho các bạn nhưng có một vài điều mình nghĩ sẽ giúp được cho các bạn trong trận đấu đó là cố gắng phối hợp tốt với đồng đội, bình tĩnh trong mỗi trận đánh và không nản chí dù chỉ còn mỗi nhà chính, nhất là nói không với việc troll phá game. Yếu tố cuối cùng và quan trọng nhất là có đam mê với Vainglory.

Xin cảm ơn anh, chúc anh và đồng đội sẽ đạt được thứ hạng cao trong vòng chung kết sắp tới!

Tin cập nhật

Bài viết được quan tâm