Ngày thi đấu đầu tiên giải The Beginning: Nỗi khiếp sợ mang tên team GR

Tin giải đấu|03/02/18

Ngày đầu tiên của giải Vainglory 5v5: The Beginning thực sự không làm phụ lòng người hâm mộ với những trận đấu vô cùng căng thẳng và hấp dẫn. Không một ai có thể biết trước kết quả của những trận Vainglory 5v5 đỉnh cao cho tới khi nhà chính của một bên bị nổ.

Bảng A – Dấu ấn Noobies

Bảng A đã khởi đầu một cách khá êm đềm khi VietGlory dễ dàng hạ gục Team Satterglass. Cùng với đó, Noobiess cũng thể hiện sự bản lĩnh trước và dành chiến thắng trước 5v5 Legend chơi khá tốt. Tuy nhiên, kịch tính của bảng đấu nằm ở trận để dành lấy vị trí số 1 của bảng A giữa Noobiess và VietGlory.

Ở trận đấu này, 43x29VN của Noobies đã sử dụng Taka – một vị tướng đặc trưng của người VietGlory – để chống lại VietGlory và anh ta đã thành công mỹ mãn. Sự cơ động của Taka cùng khả năng bảo vệ cực tốt của RBZoey biến anh ta thành một con quái vật thực sự khi luôn xuất hiện tại mọi điểm nóng của trận đấu.

Về phía VietGlory, họ đã rất khôn khéo đánh cầm chừng nhằm đợi Skye hay Fortress mạnh lên. Tuy nhiên, Noobies lại là đội có phong cách vô cùng mạnh mẽ và họ muốn bóp nghẹt trận đấu ngay từ sớm với việc liên tục tổ chức các giao tranh nhỏ cũng như lấy nhanh các trụ. NAMHY dù rất cố gắng nhưng cũng không thể đem lại chiến thắng rất quan trọng cho đội mình. Tuy nhiên, cơ hội để phục thù vẫn còn đó bởi họ sẽ gặp lại Noobiess một lần nữa tại những vòng đấu sau.

Chung cuộc, 2 cái tên đi tiếp của bảng A là Noobies và VietGlory và cùng với đó chúng ta phải tạm biệt 5v5 Legend cùng team Shatterglass.

Bảng B – Bất ngờ mang tên GR

Trái với bảng A, bảng B quy tụ khá nhiều những tên tuổi có trình độ tương đương và vì thế, ngay cả những Team FA hay Team KnH cũng không phải không có cơ hội. Thực tế cho thấy, Team FA – đại diện của Guild có truyền thống lâu đời nhất làng Vainglory Việt Nam – không hề yếu. Họ đã chơi một trận đấu vô cùng xuất sắc và đánh bại KnH – đội tuyển cũng có những cái tên có tiếng – với một thế trận áp đảo. Đầu tàu Heoluheomap và Heomapheolu của FA đã thi đấu quá tuyệt vời.

Team GR – ẩn số của bảng B – đã có 2 trận đấu thành công khi đều dành chiến thắng trong trước hai đại diện ưu tú là Team Wake và KnH. Mặc dù, để cho Wake lấn lướt những phút đầu tiên trong trận đấu nhưng GR đã chứng minh cho tất cả người xem thấy tại sao họ là hạt giống số 2 của giải, đội nhanh chóng ổn định lại đội hình, tập trung đông thành viên tại đường giữa nơi có sự xuất hiện của GodVnxCupid và tiến hành đẩy đường liên tục. Dưới sức ép lớn đó, 5 thành viên của Wake phải liên tục di chuyển ra đường chính để rồi đội để quên 2 đường trên và dưới để mặc cho Team GR có thể thoải mái đẩy lẻ. Tận dụng lợi thế về tầm nhìn và kiểm soát map, Team GR đã liên tục chiếm lấy cả 2 Rồng BlackClaw và Ghostwing để kết thúc trận đấu chỉ sau 21 phút thi đấu.

Ở cặp đấu quyết định tấm vé đi tiếp ở bảng B, bất ngờ đã không xảy ra khi mặc dù rất cố gắng như FA không thể dành lấy chiến thắng trước Wake. Bị đánh giá là đã qua thời kì đỉnh cao sau thất bại trước team GR nhưng Wake lại làm sống lại hình ảnh mạnh mẽ của họ ngày nào trong trận đấu với FA. Tiếp đón đại diện hạt giống số 4 và có lực lượng đồng đều, llBaby và các đồng đội đã có một trận đấu tuyệt hay, đúng với những gì tinh túy nhất của họ. Một lối chơi cướp rừng chủ động của -Kalua-, một SyO chắc chắn ở đường trên, llBaby tinh quái ở đường giữa và Danarius bùng nổ ở đường dưới. Dẫu vậy cũng cần nói rằng, Team FA đã chơi khá lỗi và họ đã phải trả giá bằng một trận thua khá quan trọng để rồi phải tiếc nuối rời giải.

Như vậy, ngày thi đấu đầu tiên giải Vainglory 5v5: The Beginning đã khép lại với 4 cái tên đi tiếp lần lượt là

. Team Noobies

. Team Viet Glory

. Team GR

. Team Wake

4 đội sẽ tranh dành chức vô địch cùng phần thưởng giá trị vào 2 ngày thi đấu tiếp theo và các bạn đừng bỏ lỡ những diễn biến vô cùng khốc liệt và gay cấn của giải Vainglory 5v5 đầu tiên bằng cách theo dõi fan page: Gank Esport hoặc vào trang web live.gank.vn nhé.

Tin cập nhật

Bài viết được quan tâm