Top 4 hero được ưa chuộng nhất tại giải The Beginning

Tin cộng đồng|06/02/18

The Beginning, giải đấu Vainglory 5v5 chuyên nghiệp đầu tiên đã đi qua với chức vô địch thuộc về team Noobiess. Chặng đường đi qua là đủ để chúng ta định hình meta, xác định rõ được xu thế lựa chọn hero của mỗi đội cũng như cả giải đấu. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng điểm danh top 4 hero đang được ưa chuộng lựa chọn nhiều nhất tại The Beginning.

Taka

Đầu tiên là Taka, Ninja Cáo là một trong những lựa chọn hàng đầu ở giải The Beginning nhất là trong tay anh chàng 43x29VN. Khả năng đánh thủ đường mạnh mẽ, sức chống chịu cao, đẩy lẻ khó chịu cùng chiêu cuối X-Retsu trứ danh giúp Taka được ưa chuộng.

Taka không có nhiều tiềm năng đoạt mạng đối thủ khi đi đường nhưng có thể đánh thủ hòa hầu hết mọi kèo, sử dụng khéo léo Kaiten và Kaku thì việc né gank đến từ Taka không phải là điều quá khó khăn. Bắt đầu từ giai đoạn giữa trận khi dàn trụ ngoài nằm xuống, bản đồ được mở rộng ra Taka sẽ phát huy tối đa hiệu quả của mình nhờ lượng tầm nhìn mất đi đáng kể

Đẩy lẻ khó chịu với khả năng đẩy lính tốt, tay đôi ổn, chiêu cuối X-Retsu cho phép Taka can thiệp giao tranh cực nhanh, anh chàng này kết hợp cùng tướng tiên phong lao vào mở giao tranh hoặc bảo vệ đồng đội hiệu quả như Ardan hoặc Fortress. Cứng cáp, đẩy lẻ tốt, sát thương lớn và cơ động…Ở cấp độ chuyên nghiệp thì quân bài đa năng, đảm nhiệm tốt nhiều nhiệm vụ cùng lúc như Taka rõ ràng là của hiếm.

Blackfeather

Đường trên - đường nguy hiểm - đã hoàn toàn thuộc về Blackfeather kể từ khi chế độ 5v5 ra mắt. Mặc dù bị giảm sức mạnh vô cùng nhiều nhưng anh chàng này vẫn trở thành quân bài chống chịu được ưa chuộng bậc nhất trong cả xếp hạng lẫn các giải đấu chuyên nghiệp. Có thể thấy cân bằng sức mạnh Blackfeather sẽ là nhiệm vụ đau đầu của SEMC trong thời gian đầu của năm 2018.

Chúng ta có thể không thấy sự xuất hiện của Blackfeather trong ngày thi đấu đầu tiên nhưng vào những vòng đấu sau, khi Noobiess và Team GR ra trận cùng với đó là những trận đấu trở nên cân kèo hơn thì Hắc Vũ gần như là lựa chọn số 1. Trong game đấu số 2 và 3 của trận chung kết, chúng ta đã thấy Blackfeather xuất hiện từ cả 2 đội

Baptiste

Baptiste là một phát hiện mới của người chơi trong chế độ 5v5 do đây là hero bị hắt hủi tại chế độ 3v3 . Sau quãng thời gian đầu chệch hướng trở thành pháp sư đường giữa, Baptiste dần nhận những chỉnh sửa đúng hướng để trở lại với hình ảnh của hero với bộ năng thiên về kiểm soát và hỗ trợ tuyệt vời.

Sở hữu khả năng bắt lẻ vô đối, Baptiste giờ đây thậm chí còn lợi hại hơn trong giao tranh tổng so với phiên bản 3v3. Chiêu B tạo lồng giúp 4 thành viên còn lại dễ dàng kết liễu đối thủ và chiêu cuối có thể gây hoảng sợ toàn đội hình làm Baptiste có thể thay đổi toàn bộ cục diện giao tranh nếu đẩy được nhiều đối thủ dính vào địa hình.

Celeste

Hero cuối cùng trong bài hôm nay, hot pick hàng đầu ở đường giữa giải The Beginning năm nay. Chúng ta đang nói về Celeste. Cuối cùng thì hàng loạt nỗ lực buff sức mạnh, nâng cấp cơ chế chiêu thức của SEMC cũng đã phát huy tác dụng khi giúp Celeste chắc chắn là vị tướng pháp sư đáng chơi nhất trong Vainglory 5v5.

Tốc độ đẩy đường nhờ bộ chiêu thức diện rộng và sát thương phép lớn trên đòn đánh cơ bản giúp cho Celeste có khả năng trao đổi chiêu thức mạnh, lượng hiệu ứng khống chế dồi dào cũng giúp khu vực đường chính mỗi khi có sự hiện diện của Celeste trở thành địa chỉ yêu thích để người đi rừng tiến tới thực hiện pha gank.


Theo thời gian trận đấu, Celeste càng lúc càng mạnh nhờ lượng đồ phép mà cô nàng sở hữu. Cứ nhìn Celeste trong tay HanniBius xem, thật là một nỗi khiếp sợ!

Tin cập nhật

Bài viết được quan tâm